Bếp từ ở Việt Nam chất lượng có tốt không

         Chỉ mất khoảng gần đây giá của những mặt hàng đều tăng cao, nhất là giá ga, đây là nhiên liệu cốt yếu trong việc thổi nấu của các gia đình Việt. Chỉ cần lướt qua một số trang diễn đàn dành cho các bà nội trợ thì phần nhiều câu hỏi và sự lăn tăn là có nên thay bếp gas bằng bếp từ hay không ? bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể đặt ra được quyết định nên mua bếp từ hay không

   Trước nhất, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách về cấu thành của bếp. Bếp từ là mẫu bếp có thiết kế mặt ngoài bếp bằng nguyên liệu kính Ceramic, hoặc kính Eurokera K+ của Pháp hoặc mặt kính Schott Ceran – mẫu kính phủ gốm cách điện tuyệt đối, chịu nhiệt tốt ngay cả lúc đun nấu. Đặc biệt với loại kính cường lực này khi bị vỡ sẽ không tạo nên những mảnh nhỏ, vụn lên không gây sát thương cho người dùng. Hơn nữa, các dòng mặt kính này không dẫn điện, dẫn nhiệt nên bảo đảm an toàn hoàn toàn cho người sử dụng. Phần thân vỏ bọc phía dưới mặt ngoài bếp được làm từ thép trắng không gỉ, những đồ vật bên trong của bếp từ bao giờ cũng được gắn trên đĩa cách điện hoàn toàn và tách biệt với phần thân vỏ bên ngoài. Ở Việt Nam thì thời tiết nóng ẩm luôn khiến cho các sườn kim khí bị oxy hóa, nhanh bị gỉ sét nhưng với thiết kế thép không gỉ, hay thép không gỉ phủ sơn tĩnh điện, phần bao ngoài của bếp đã tương đối thành công trong việc thích ứng với thiên nhiên.

không những là sản phẩm bếp chất lượng cao, mà việc dùng bếp từ còn bảo đảm an toàn, tiết kiệm cho gia đình bạn. Để thấy rõ được vấn đề này, chúng ta hãy cùng nghiên cứu về nguyên lý làm việc của bếp.

Nguyên lý vận hành của bếp từ: Bếp từ âm nhập ngoại vận hành theo nguyên lý sử dụng dòng điện Foucalt để khiến đáy nồi tự nóng lên. Bếp vận hành theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. loại từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những đồ vật có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thức ăn. Tương tự, bếp từ âm nhập khẩu làm việc theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt tới đâu, nhiệt sẽ được sinh ra tới đó, không có nồi đặt lên trên mặt bếp nấu bếp sẽ không làm việc do đó khả năng làm nóng thức ăn bằng bếp từ cực nhanh do số đông toàn bộ nhiệt được truyền hết vào đáy nồi, không có nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của bếp từ chúng tôi sẽ phân tích để người mua thấy được độ an toàn cũng như khả năng tiết kiệm của dòng bếp này:
Bếp từ làm việc theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, chỉ tạo nhiệt lúc có đáy nồi đặt lên trên mặt bếp nấu. nếu như trong hiện trạng không có nồi đặt lên trên mặt bếp nấu, bếp sẽ không vận hànhnếu người dùng không may bị chạm tay vào vùng nấu cũng không có hại .
Bếp từ dùng từ trường theo nguyên lý làm việc của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thức ăn bên trong. So với các mẫu bếp khác thì như bếp ga, bếp than thì bếp từ an toàn và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, không gây nổ, không đốt oxy và không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp.
Cũng theo thông báo từ những chuyên gia tìm hiểu trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp cho biết bếp từ tỏa ra bức xạ tần số cực thấp 30KHz nếu so với dải tần của điện thoại di động là 800 – 1800MHz. Dạng bức xạ này chỉ hoạt động trong 1cm trên bề mặt bếp trong vùng nấu và có hình elip nên sẽ không có ảnh hưởng đến người dùngngoài ra lúc nấu nướng bạn cũng luôn giữ một khoảng là 0,5m với vùng nấu chứ không áp sát như di động nên hoàn toàn yên tâm. nghiên cứu thực tiễn cho thấy, lúc bạn thử nhấc nồi nước đang sôi trên bếp từ lên khoảng 2-3cm, nồi nước sẽ không tiếp tục sôi nữa.Chứng tỏ, lúc đun nấu ít nhất bạn cách bếp 10~30 cm thì dòng từ trường hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến người sử dụngnhư vậy, việc sử dụng bếp từ không làm hại đến sức khỏe của người dùng
ngoài ra, ở các mặt hàng bếp từ còn được trang bị nhiều tiện ích khẳng định an toàn trong công đoạn sử dụng như công năng đặt giờcông năng khóa phím cảm ứngtính năng báo động nhiệt dư vùng nấu, tính năng tự động tắt khi không có nồi, công năng tự động ngắt lúc quá nhiệt, quá áp…Với những tính năng này việc dùng bếp từ chắc chắn an toàn tuyệt đối cho người dùng.

– Về độ tiết kiệm:

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, không có nhiệt tổn hao ra bên ngoài, giúp làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng bởi vậy khi dùng bếp từ hiệu suất thổi nấu đạt 90%( trong lúc đấy nếu dùng bếp ga hiệu suất thổi nấu đạt 40%, bếp hồng ngoại đạt 60%). Để cứ liệu cho việc dùng bếp từ giúp hạn chế điện tiêu thụ những chuyên gia đã tiền hành thực nghiệm đun sôi 1 lít nước bằng 3 loại bếp : bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại. Kết quả cho thấy rằng với bếp từ bởi nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên để nấu sôi 1 lít nước mất 3 phút 30 giây, với bếp hồng ngoại do phải đốt nóng mặt kính rồi mới truyền tới nồi nên để nấu sôi 1 lít nước mất khoảng 5 phút 30 giây, còn với bếp ga thì mất 7 phút vì bếp gas lúc vận hành phải đốt cháy nhiên liệu ( khí gas) để sinh ra ngọn lửa, hơn nữa khoảng cách từ ngọn lửa đến đáy nồi cách xa nhau vì vậy khi sử dụng sẽ có nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài chính vì lẽ đólúc nấu nướng bằng bếp ga sẽ lâu hơn.

từng một hãng có kiểu dáng thiết kế, tính năng không giống nhau và mức giá cả cũng không giống nhau cho quý khách nhiều sự chọn lựanhững nhãn hiệu này đều có công ty đứng ra chịu nghĩa vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm bởi thế quý khách có thể hoàn toàn yên tâm lúc sử dụng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *